รองประธานลั่นอีก Harley-Davidson จะขายรถพลังงานไฟฟ้าในอีกไม่เกิน 5 ปี

ฮาร์เลย์-เดวิดสันจะขายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าให้ลูค้าใน 5 ปีข้างหน้าหลังจากที่ปล่อยรถต้นแบบอย่างโปรเจค ไลฟ์ไวร์ ออกมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แม้จะเป็นก้าวที่ช้ากว่าคู่แข่งที่กระโดดนำไปหลายต่อหลายก้าวอย่างวิคตอรีที่เข้าฮุบกิจการของบรามโมและเปิดตัว วิคตอรี อิมพัลส์ ทีที สตรีทไบค์ไฟฟ้าออกมาขายและใช้แข่งในหลายรายการ  

ประกาศครั้งนี้จากรองประธานอาวุโสของ ฮาร์เลย์-เดวิดสัน เป็นเหมือนการเริ่มต้นยุคใหม่ที่กำลังจะเปลี่ยนไป พลังงานไฟฟ้าจะถูกนำมาให้ผู้ใช้สัมผัสได้ง่ายยิ่งขึ้น และยังเหมือนการให้คำสัญญาว่างานนี้ ฮาร์เลย์ฯ เอาจริง ระบบส่งกำลังจากพลังงานไฟฟ้าจะกลายเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้อาร์เลย์-เดวิดสันประสบความสำเร็จในระยะยาว ซึ่งถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่อย่างมากของบริษัท ในขณะที่ทุกวันนี้ฮาร์เลย์ฯ ทุ่มเทแรงกายอย่างหนักที่จะรักษาลูกค้าเอาไว้แต่ก็เหมือนกับเหนื่อยเปล่า  

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอาจฟังไม่ค่อยเข้าหูสาวกตราโล่มากนักแต่ถ้าบริษัทมัวแต่จมอยู่กับอะไรเดิมๆ อนาคตคงมีแต่ความมืดมน ที่สำคัญเจ้า ฮาร์เลย-เดวิดสัน ไลฟ์ไวร์ นั้นได้กระแสตอบรับที่ดีจากบรรดาผู้ที่เคยได้สัมผัสซึ่งเราต้องรอกันอีก 5 ปี กว่ที่จะมีรถจักรยานยน์ไฟฟ้าตราโล่ออกมาขายจริงๆ สักที
ที่มา: autospinn
Share on Google Plus