Scomadi ปรับยอดขายปีนี้ลงหลังเศรษฐกิจยังคงซบเซา แต่ยังคงเดินหน้ารุกตลาดขยายดีลเลอร์ 30 แห่งในสิ้นปี

สโกมาดิ สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมเปิดศักราชใหม่ด้วยความมั่นใจกับเป้ายอดขาย 3,600 คัน แต่หลังจากผ่านไปครึ่งปีทางบริษัทต้องปรับเป้ายอดขายลงเหลือ 3,000 คัน เนื่องจากเศรษฐกิจที่ยังคงซบเซาอย่างต่อเนื่อง พิมล ศรีวิกรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สโกมาดิ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าสโกดมาดิยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องทั้งกิจกรรมและการสื่อสารทางการตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง  
ตลาดรถจักรยานยนต์มีการคาดการณ์ยอดขายในปีนี้อยู่ที่ 1.7 ล้านคันโดยหลังจากผ่านครึ่งปีแรกตลาดรวมรถจักรยานยนต์นั้นมียอดขายอยู่ที่ 8.52 แสนคันคิดเป็น 50% ของยอดขายรวมทั้งปี ซึ่งดูเหมือนว่าจะทรงตัวเพราะการเติบโตของกลุ่มเซกเมนต์ใหม่ๆ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์หรือบิ๊กไบค์ “ช่วงต้นปีเราตั้งเป้ายอดขายอยู่ที่ 3,600 คัน และในช่วงครึ่งปีอรกที่ผ่านมา เรามียอดขายจำนวน 1,000 คัน ในส่วนครึ่งปีหลังของปีนี้เรามีการปรับเป้าการขายเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันจากเดินที่เราตั้งไว้ที่ 3,600 คัน ลงเหลือ 3,000 คัน”

สโกมาดิจะต้องทำยอดขายในครึ่งปีหลังที่เหลือให้ได้อีก 2,000 คันเพื่อให้บรรลุเป้ายอดขายของปีนี้ แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ยังซบเซาเลยทำให้ผู้บริโภคที่กำลังซื้อลดลง ทำให้หลายๆ แบรนด์รถจักรยานยนต์เลือกที่จะลดลงราคาผลิตภัณฑ์และจัดโปรฯ ถล่มราคา ในขณะที่สโกมาดิยืนยันที่จะไม่หักหลังลูกค้า ยอมที่จะขายน้อยลงเพื่อคงความพรีเมี่ยมและความภาคภูมิใจในการได้ขับขี่สโกมาดิเอาไว้ ด้านตลาดพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ปีนี้คาดการณ์ว่าจะจบอยู่ที่ราวๆ 1.35 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่ 1.1 หมื่นคันซึ่งถือว่าเป็นเป้ายอดขายของเซกเมนต์ใหม่ที่ท้าทายอย่างยิ่ง ปัญหาอย่างหนึ่งที่ทำให้ยอดขายของสโกมาดิเติบโตช้าเกิดจากปัญหาเรื่องจากนำเข้าผลิตภัณฑ์ที่ล่าช้าไม่เพียงพอต่อความต้องการ และตัวแทจำหน่ายที่ยังไม่ครอบคลุมเท่าที่ควร สโกมาดิมีแผนที่จะขยายฐานตัวแทนจำหน่ายจาก 22 แห่งในปัจจุบันให้ถึง 30 แห่งภายในสิ้นปีนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการซื้อและเข้ารับบริการ

สโกมาดิยังคงเดินหน้าสร้างความมั่นใจในการเป็นลูกค้าด้วยการสต๊อกอะไหล่และการเซอร์วิสที่ทันใจ สร้างความภาคภูมิใจและความสบายใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมให้กับลูกค้าทุกคน อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่ มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่ ภาพจาก Scomadi Thailand
ที่มา: autospinn
Share on Google Plus